Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng ở Afghanistan


6 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng ở Afghanistan
<!-- IMAGE -->

NATO cho hay 3 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng chiều hôm nay trong một cuộc giao tranh ở miền nam Afghanistan, và 2 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng trong các vụ đụng độ ở miền đông.

Các giới chức Pháp cho biết một trong số các binh sĩ của họ bị thiệt mạng và một người khác bị thương nặng sau một vụ tấn công cách thủ đô Kabul 80km về phía đông bắc.

Một công bố của văn phòng Tổng thống Nicolas Sarkozy cho hay vụ tấn công xảy ra khi các binh sĩ Pháp và Afghanistan đang đi tuần tra ở thung lũng Alasay.

Trong khi đó, Tư lệnh hàng đầu của Hoa Kỳ tại Afghanistan, Tướng Stanley McChrystal cho biết có bằng chứng cho thấy việc tăng cường binh sĩ Hoa Kỳ ở nước này đang đảo ngược đà tiến của phe Taliban.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình tin tức thế giới của đài ABC, Tướng McChrystal cũng nói rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ thay đổi phương thức hoạt động và đang đạt được tiến bộ trong việc thuyết phục người dân Afghanistan rằng các binh sĩ nước ngoài đang ở đó để bảo vệ họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG