Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng lên án các vụ tấn công nhắm vào dân nhập cư


<!-- IMAGE -->

Đức Giáo hoàng Benedicto thứ 16 đã lên án các vụ bạo động giữa người Ý và các lao động người châu Phi làm việc tại các trang trại ở miền nam nước Ý, nói rằng những người lao động nhập cư có quyền và phải được tôn trọng.

Đức Giáo hoàng đã đưa ra lời lên án này ngày hôm nay sau buổi ban phước lành truyền thống.

Ngài cũng lên án vụ tấn công đẫm máu hồi tuần trước nhắm vào tín đồ Thiên Chúa giáo dòng Coptic tại Ai Cập khiến 7 người thiệt mạng.

Đức Giáo hoàng phát biểu như vậy một ngày sau khi hàng trăm lao động nhập cư người Châu Phi bị đưa ra khỏi thị trấn Rosarno ở miền nam sau các vụ đụng độ bạo lực với cư dân địa phương và cảnh sát.

Vụ bạo động đã nổ ra vào ngày thứ Năm và kéo dài sang ngày thứ Sáu, sau khi một số cư dân địa phương nổ súng nhắm vào một nhóm người Châu Phi đang trên đường về nhà từ trang trại. Vụ bạo lực kể từ đó đã lắng dịu.

Đức Giáo hoàng nói rằng các công nhân nhập cư đang tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở một đất nước cần đến họ.

Ngài kêu gọi người dân Ý hãy nhìn thấy được ở những người khác “một tâm hồn, một lịch sử, một cuộc đời, một người mà Chúa yêu thương giống người đã yêu thương ta”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG