Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Hy Lạp lên án vụ đánh bom tại Athens


<!-- IMAGE -->

Thủ tướng Hy lạp George Papandreou lên án vụ đánh bom bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại trung tâm Athens hôm thứ Bảy và tuyên bố là “dân chủ sẽ không bị khủng bố.”

Không ai bị thương trong vụ nổ bom xảy ra vào khoảng 8 giờ tối giờ địa phương chỉ ít lâu sau khi một tờ báo nhận được điện thọai cảnh báo là một quả bom đã được đặt tại khu vực này.

Quả bom được dấu trong một thùng rác gần Mộ Chiến sĩ Vô danh.

Cảnh sát phong tỏa khu vực bị đánh bom và đang điều tra vụ này.

Không ai nhận trách nhiệm trong vụ đặt bom ngày thứ Bảy tiếp sau một vụ tấn công tương tự bên ngoài trụ sở một công ty bảo hiểm lớn nhất Hy Lạp vào ngày 27 tháng 12 vừa qua.

Một nhóm du kích thiên tả nhận trách nhiệm về vụ tấn công tháng 12.

Những cuộc tấn công bằng bom do những phần tử cực đoan tả phái và những nhóm vô chính phủ nhằm vào các biểu tượng quyền lực quốc gia gia tăng kể từ khi cảnh sát bắn chết một thiếu niên Athens vào tháng 12 năm 2008 gây nên những cuộc bạo loạn tồi tệ nhất tại Hy lạp trong nhiều thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG