Đường dẫn truy cập

Bầu cử tại Miến Điện được dự định tổ chức vào tháng 10 năm nay


<!-- IMAGE -->

Một tờ báo Nhật Bản loan tin là các nhà lãnh đạo quân sự Miến Điện có thể tổ chức bầu cử toàn quốc vào tháng 10 năm nay và sẽ công bố luật bầu cử và luật đảng phái trước khi phát động một chiến dịch bầu cử kéo dài 6 tháng.

Nhật báo Asahi Shimbun trích lời một viên chức chính phủ Miến Điện cho biết là cuộc bầu cử được chờ đợi lâu nay sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 10.

Bảng tin vào hôm thứ năm vừa qua cho biết thêm là một tổ chức thân quân đội có tên là Hiệp hội Đoàn kết và Phát triển viết tắt là USDA sẽ thành lập hai hay ba đảng vào tháng 4 tới đây.

Bảng tin cũng cho hay là tổ chức đối lập Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ sẽ được phép tham dự cuộc bầu cử để xoa dịu cộng đồng quốc tế.

Vị Tướng cao cấp nhất của Miến Điện Than Shwe hôm thứ hai yêu cầu người dân Miến Điện “chọn lựa đúng đắn” trong cuộc bầu cử sắp tới, nhưng không đề cập đến ngày nào cả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG