Bộ trưởng nhân quyền Sri Lanka đang bác bỏ những lời kêu gọi mở một cuộc điều tra độc lập đối với cáo giác về các tội ác chiến tranh có thể đã vi phạm, và nói rằng đoạn video về hành động tàn bạo này là giả mạo.
Đoạn video chiếu cảnh những người sắc tộc Tamil - bị trói, bịt mắt và trong tình trạng không một mảnh vải che thân – đã bị những người đàn ông mặc quân phục bắn ở cự ly gần.
Hôm thứ Sáu, ông Mahinda Samarasinghe đã cáo buộc giới chức Liên Hiệp Quốc đòi mở cuộc điều tra là đang tiến hành “một chiến dịch” chống lại Sri Lanka và khẳng định rằng đoạn băng đã được chắp vá.
Ngày hôm qua, điều tra viên về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc Philip Alston nói rằng đoạn băng này đã được ba chuyên gia duyệt xét riêng rẽ và đều kết luận rằng có vẻ là bản gốc.
Đoạn video lần đầu tiên được phát trên kênh truyền hình số 4 của Anh.
Colombo đã bác bỏ sự can dự của binh sĩ nước họ vào bất cứ hành động dã man nào đối với người sắc tộc Tamil vào giai đoạn cuối cuộc nội chiến kéo dài 25 năm.
Ban chuyên gia riêng của họ gọi đoạn băng này là giả mạo.
<!-- IMAGE -->
Liên quan
Đọc nhiều nhất
1