Đường dẫn truy cập

35 nhân viên LHQ thiệt mạng trong năm 2009


35 nhân viên LHQ thiệt mạng trong năm 2009
<!-- IMAGE -->

Các giới chức Liên Hiệp Quốc, UN, cho hay, 28 nhân viên dân chính và 7 binh sĩ lực lượng duy trì hòa bình của họ thiệt mạng trong các vụ bạo động năm 2009.

Hôm Thứ Ba, Công đoàn nhân viên Liên Hiệp Quốc cho biết, riêng tại Afghanistan và Pakistan, có 18 nhân viên Liên Hiệp Quốc thiệt mạng trong những cuộc tấn công khác nhau hồi năm ngoái.

Chủ tịch công đoàn, ông Stephen Kisambira, nói rằng, các nhân viên này đã hy sinh mạng sống của mình để giúp đỡ những người lâm vào tình cảnh khốn cùng.

Ông Kasambira nói rằng, những cuộc tấn công tại Afghanistan, Pakistan và Darfur tiếp tục trong năm 2009 nhằm đe dọa và phá hoại Liên Hiệp Quốc, trong tình huống mà ông gọi là một chiều hướng đặc biệt đáng buồn. Ông nói rằng, điều bất mãn là hầu như không có ai phải chịu trách nhiệm.

Các trường hợp tử vong khác của nhân viên Liên Hiệp Quốc trong năm 2009 đã xảy ra tại Colombia, Gaza, Haiti và Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG