Đường dẫn truy cập

Philippines huấn luyện cho thủy thủ chống hải tặc


Philippines huấn luyện cho thủy thủ chống hải tặc
<!-- IMAGE -->

Chính phủ Philippines đã ra lệnh cho tất cả các thủy thủ phải tập huấn phương pháp chống hải tặc để ứng phó với đợt tấn công của hải tặc gần Somali.

Bộ trưởng Lao Động Philippines, ông Marianito Roque, nói rằng khóa huấn luyện bắt buộc kéo dài tám giờ đồng hồ sẽ khởi sự vào ngày 15 tháng Giêng.

Trong những nhận định đưa ra hôm Thứ Hai, Bộ trưởng Lao Động Philippines nói rằng, các thủy thủ sẽ không được phép lên tàu nếu chưa hoàn tất khóa huấn luyện và chưa được cấp chứng chỉ.

Philippines cung cấp khoảng 500 ngàn thủy thủ tàu viễn dương, tức là khoảng 1/3 nhân lực của ngành vận tải đường biển trên thế giới.

Bọn hải tặc Somalia hiện đang cầm giữ ít nhất 12 chiếc tàu và hơn 200 thành viên thủy thủ đoàn. Chính phủ Philippines cho biết, khoảng 70 người trong số người bị bắt là công dân Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG