Đường dẫn truy cập

TT Iran đến Turkmenistan khánh thành đường ống dẫn khí đốt


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran đang có mặt tại nước láng giềng Turkmenistan để tham dự lễ khánh thành một đường ống dẫn khí đốt thiên nhiên giúp tăng cường việc phân phối khí đốt cho Iran.

Ông Ahmadinejad đến thủ đô Ashgabat của Turkmenistan hôm nay và đã mở các cuộc hội đàm với Tổng thống Gurbanguly Berdimuhamedov của nước này.

Hai nhà lãnh đạo theo dự trù sẽ khánh thành một đường ống dẫn khí đốt vào ngày mai giúp Turkmenistan có thể cung ứng hơn gấp đôi số khí đốt cho Iran hằng năm, lên tới 20 tỉ mét khối.

Đường ống dẫn khí đốt dài 30 kilomét này sẽ dẫn khí đốt từ một giếng ở Turkmenistan lâu nay vẫn dành để xuất khẩu sang Nga.

Turkmenistan đang tìm cách xuất khẩu khí đốt cho nhiều nước khác kể từ khi Nga giảm mạnh việc mua khí đốt của họ trong năm ngoái.

Turkmenistan là chặng dừng chân thứ nhì của trong chuyến công du Trung Á của Tổng thống Iran.

Ông Ahmadinejad đã đến Tajikistan hồi hôm qua để hội đàm với Tổng thống nước này là ông Emomali Rakhmon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG