Đường dẫn truy cập

Chúc mừng năm mới


<!-- IMAGE -->

Ngày 1 tháng 1 năm 2010. Một năm cũ vừa qua. Một năm mới vừa đến. Có rất nhiều điều đã xảy ra. Cho cả tôi và bạn. Và sẽ có nhiều điều sẽ xảy ra cho chúng ta trong 12 tháng sắp đến. Thế nhưng điều gì sẽ làm cho chúng ta luôn nhớ mãi bạn nhỉ?

Năm 2009 đã để lại cho chúng ta những kỷ niệm đẹp tràn đầy cảm hứng. Từ hình ảnh của một người da đen có tên Barack Obama giơ cao tay tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ trong những ngày đầu năm cho đến giọng hát thiên thần của một phụ nữ người Anh quê mùa có tên Susan Boyle được cất lên trong tiếng vỗ tay vang dội của cả thế giới.

Năm 2009 đã chứng minh cho chúng ta thấy một điều là ai đang sống trong thế giới này cũng có thể đạt được điều mà mình mơ ước. Nếu người ấy có thực tài. Có sự quyết tâm.

Và một tí may mắn.

Vì nếu chúng ta nhìn lại, hình như mỗi ngày thế giới của chúng ta, mỗi con người, mỗi chủng tộc lại có dịp được ngồi lại gần nhau hơn. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các kỹ thuật hiện đại qua mạng lưới Internet, sự có mặt của Iphone, Twitter, Facebook… đã giúp cho hàng ngàn hàng vạn người từ gia đình cho đến bạn bè có dịp chia sẻ, tâm tình với nhau nhiều hơn. Bất kể là họ đang ở đâu hoặc làm gì. Thậm chí chính người trong cuộc chưa biết câu chuyện thực hư như thế nào thì bên ngoài mọi người đã biết!

Nhưng măng đã mọc thì tre sẽ phải tàn. Trong thành công phải chấp nhận có mất mát. Chúng ta chào tạm biệt năm 2009 cùng với sự ra đi vĩnh viễn của những tên tuổi lừng danh khắp thế giới. Một chính trị gia đầy lòng nhân bản của dòng họ Kennedy, Thượng Nghị Sĩ Edward Kennedy. Một giọng hát và tính chất có một không hai của Michael Jackson. Hay tài tử quá cố Patrick Swayze của bộ phim đầy nước mắt ‘Ghost’. Hoặc nữ thiên thần của Charlie, Farrah Fawcett.

Có những người ra đi khi tuổi vẫn còn quá trẻ. Họ vẫn còn có thể cống hiến cho đời rất nhiều điều hay, mới lạ. Vậy mà họ vẫn phải ra đi trong sự ngậm ngùi tiếc thương của hàng triệu người mến mộ.

Bởi thế trong thời khắc lắng đọng hội tụ giữa năm cũ và năm mới của đêm hôm qua trên khu biển vắng có trăng sáng đầy, tôi đã chợt nghĩ trong cuộc sống tốt nhất là chúng ta nên thực hiện ngay những gì mà mình mơ ước.

Vì chúng ta sẽ không thể nào thay đổi được quá khứ.

Cũng không thể nào lường được trước tương lai.

Và chỉ có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc mà chúng ta hiện đang có.

Happy New Year everyone.

Liên quan

XS
SM
MD
LG