Đường dẫn truy cập

Các vụ không kích của Ả Rập Xê Út giết chết 16 người Yemen


Các vụ không kích của Ả Rập Xê Út giết chết 16 người Yemen
<!-- IMAGE -->

Phe nổi dậy Hồi giáo Shia ở Yemen nói rằng các chiến đấu cơ của Ả Rập Xê Út đã làm 16 thường dân thiệt mạng trong một loạt các vụ không kích ở khu vực biên giới giữa hai nước.

Phe nổi dậy cho hay 10 người bị thiệt mạng tại một khu chợ nhỏ và 6 người khác thiệt mạng trong một vụ không kích riêng rẽ trong vòng hai ngày qua.

Ả Rập Xê Út chưa bình luận gì về tuyên bố này.

Phe nổi dậy Hồi giáo Shia, hay còn gọi là Zaidis đã chiến đấu chống lại chính phủ Yemen kể từ năm 2004, phe này cáo buộc chính phủ khước từ quyền công dân, kinh tế và tôn giáo của họ.

Ả Rập Xê Út đã tham gia vào cuộc xung đột này sau một vụ tấn công xuyên biên giới của phe nổi dậy hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, ngày hôm nay, lực lượng Yemen cho hay họ đã hạ sát 2 phần tử al-Qaida ở gần thủ đô Sana’a.

Chính phủ Yemen đã tăng cường các hoạt động chống lại phe al-Qaida ở nước này, được biết đến với tên gọi là al-Qaida ở Bán đảo Ả Rập.

Nhóm này tuyên bố chịu trách nhiệm về việc huấn luyện Umar Farouk Abdulmutallab, người Nigeria bị bắt giữ tại Hoa Kỳ vì bị cáo buộc tìm cách cho nổ một máy bay chở khách của Mỹ vào ngày 25/12, khi chiếc máy bay đang tới gần thành phố Detroit ở Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG