Đường dẫn truy cập

Afghanistan biểu quyết về Nội các do TT Karzai đề nghị


<!-- IMAGE -->

Các nhà lập pháp Afghanistan đang quyết định về số phận của nội các do Tổng thống Hamid Karzai đề nghị.

Các thành viên Quốc hội hôm nay bắt đầu bỏ phiếu kín để quyết định về việc có nên chấp thuận 24 vị bộ trưởng mà ông Karzai đề cử hay không.

Nhà lãnh đạo Afghanistan đã nộp danh sách nội các hồi tuần trước với lời hứa hẹn là họ sẽ chịu trách nhiệm về việc giải quyết nạn tham nhũng lan tràn trong chính phủ.

Những người chỉ trích nói rằng hầu hết những người được đề cử vào các chức vụ then chốt đã từng phục vụ trong chính phủ trước của ông Karzai. Họ cũng than phiền rằng không ai trong số đó là người thuộc phe đối lập, mặc dù ông Karzai từng hứa hẹn là sẽ cộng tác chặt chẽ với các đối thủ chính trị.

NATO đã tỏ ý hoan nghênh những người được Tổng thống Karzai đề cử, nhưng liên minh này cũng hối thúc nhà lãnh đạo Afghanistan lập ra một chính phủ dựa trên “tư cách và tinh thần chuyên nghiệp.”

Các giới chức ở Quốc hội cho biết cuộc biểu quyết có thể kết thúc trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG