Đường dẫn truy cập

Arab Saudi: Israel hành động như 'đứa con hư'


<!-- IMAGE -->

Ngoại trưởng Arab Saudi đã lên tiếng chỉ trích Israel cản trở các nỗ lực hòa bình Trung Đông, đồng thời nói rằng nước này hành động như một ‘đứa con hư’.

Phát biểu trước các phóng viên hôm thứ Bảy, Thái tử Saud al-Faisal nói rằng Israel đã được cộng đồng quốc tế ưu tiên và chưa bao giờ bị trừng phạt hay buộc phải nhận trách nhiệm, kể cả khi nước này trái luật.

Ông al-Faisal cũng kêu gọi các nước khác có quan điểm ‘cứng rắn và nghiêm túc’ nhằm ép buộc Israel ngừng hoàn toàn việc xây dựng các khu định cư tại các khu vực mà người Palestine muốn làm đất nước tương lai của mình.

Các bình luận của Thái tử Faisal được đưa ra sau cuộc gặp của ông ở Riyadh với người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Davutoglu, giới chức cũng đã lên tiếng chỉ trích việc xây dựng khu định cư của Israel.

Việc mở rộng các khu định cư Do Thái là một trong những trở ngại lớn nhất nhằm đạt được một thỏa hiệp hòa bình.

Chính phủ của Chủ tịch Palestine Mahmoud Abbas đã từ chối đàm phán với Israel cho tới khi nào nước này ngừng hẳn việc xây dựng các khu định cư ở Đông Jerusalem và Bờ Tây.

Trong một diễn biến khác, các máy bay chiến đấu của Israel đã bắn tên lửa vào một số cánh đồng trống ở dải Gaza, gây ra những tiếng nổ lớn.

Các giới chức quân sự nói rằng các vụ tấn công tối thứ Sáu nhằm phá hủy một loạt các hầm ngầm sang Israel.

XS
SM
MD
LG