Đường dẫn truy cập

Hai chiếc tàu bị hải tặc Somalia đánh cướp


Hai chiếc tàu bị hải tặc Somalia đánh cướp
<!-- IMAGE -->

Hải tặc Somalia đã cướp một chiếc tàu mang cờ Anh chở xe hơi và một chiếc tàu chở hóa chất của Singapore.

Các giới chức nói rằng chiếc tàu chở hàng Asian Glory với thủy thủ đoàn 25 người bị bắt tối thứ 6 tại một nơi cách bờ biển Somalia khoảng 1 ngàn kilo mét.

Một phát ngôn viên của lực lượng Liên hiệp Âu Châu đặc trách hoạt động chống hải tặc Somalia cho biết vụ cướp tàu vừa kể xảy ra ngoài khu vực tuần tiểu của lực lượng này. Người phát ngôn nói thêm rằng hải tặc chưa liên lạc với công ty điều hành chiếc tàu và chưa rõ chiếc tàu đang đi về đâu.

Các giới chức nói rằng thủy thủ đoàn, gồm 10 người Ukraina, 8 người Bulgarie, 5 người Ấn Độ và hai người Rumanie dường như được bình an.

Hãng thông tấn Reuters cho biết 1 thủy thủ đã gọi điện thoại cho công ty để thông báo về vụ bắt giữ này và nói rằng không ai bị thương.

Trước đó trong ngày hôm nay, các tay cướp biển cũng đã cưỡng chiếm một chiếc tàu chở hoá chất mang cờ Singapore ở Vịnh Aden.

Các giới chức hàng hải nói rằng tàu Pramoni đã bị chiếm trong lúc đang trên đường tới Ấn Độ, với thủy thủ đoàn gồm 17 người Indonesia, 5 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam và 1 người Nigeria. Có tin cho hay thuỷ thủ đoàn được bình yên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG