Đường dẫn truy cập

Hầu hết thị trường chứng khoán thế giới đóng cửa ngày đầu năm


<!-- IMAGE -->

Thị trường chứng khoán thế giới hầu hết đóng cửa vào ngày thứ sáu, ngày đầu năm Dương Lịch 2010.

Các thị trường chứng khoán khắp thế giới đều tăng mạnh trong năm qua, mặc dù chưa hoàn toàn hồi phục từ cơn suy thoái toàn cầu.

Tại Hoa Kỳ, chỉ số Dow Jone công nghiệp và S&P 500 đều tăng 60% từ tháng 3. Nhưng các loại chứng khoán bị ảnh hưởng nặng do cơn suy thoái toàn cầu, đến độ sẽ chỉ tăng được 20% cho toàn năm kể từ ngày đầu tiên của năm 2009.

Tình hình chứng khoán tại Ấn Độ và Trung Quốc khả quan hơn và gia tăng 80% trong năm 2009. Trong khi các nước khác ở trong tình trạng suy thoái, thì hai nền nền kinh tế đang trỗi dậy này vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Chứng khoán Châu Âu cũng làm ăn khấm khá. Chỉ số Financial Times 100 của London kết thúc với 22% cao hơn trong năm 2009.

Các phân tích gia cho rằng sự gia tăng nhanh chóng một phần nhờ vào nỗ lực của các chính phủ giúp tài trợ cho các ngành công nghiệp gặp khó khăn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG