Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên kêu gọi chấm dứt tình trạng thù nghịch với Hoa Kỳ


<!-- IMAGE -->

Trong thông điệp đầu năm hôm nay, Bắc Triều Tiên đã kêu gọi chấm dứt các quan hệ thù nghịch với Hoa Kỳ.

Một bài xã luận được đăng trên nhiều nhật báo Bắc Triều Tiên nói rằng phương cách cơ bản để bảo đảm đem lại ổn định và hòa bình cho bán đảo Triều Tiên và phần còn lại của Châu Á là chấm dứt quan hệ thù nghịch giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ.

Thông điệp được Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên truyền đi cũng cho biết Bắc Triều Tiên muốn có một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân và nói rằng việc này có thể thực hiện được qua thương thuyết và đối thoại.

Nhận định vừa kể được đưa ra giữa lúc Hoa Kỳ tìm cách thuyết phục Bắc Triều Tiên quay lại các cuộc đàm phán quốc tế về giải trừ vũ khí.

Đặc sứ Mỹ phụ trách vấn đề Bắc Triều Tiên, ông Stephen Bosworth đã đi thăm Bình Nhưỡng tháng 12 vừa qua. Ông cho biết Bắc Triều Tiên đồng ý về sự quan trọng của các cuộc đàm phán nhưng không cam kết sẽ trở lại bàn hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG