Đường dẫn truy cập

Bang Montana hợp thức hóa việc bác sĩ giúp bệnh nhân tự tử


<!-- IMAGE -->

Tóa án cao nhất tại bang Montana ở miền bắc Hoa Kỳ đã phán quyết rằng việc các bác sĩ giúp các bệnh nhân ở thời kỳ chót của bệnh kết liễu cuộc sống là hợp pháp.

Tòa tối cao bang Montana hôm qua đã chấp thuận việc các bác sĩ giúp bệnh nhân kết liễu cuộc sống và trở thành bang thứ ba hợp thức hóa hành động này. Tòa nói rằng không có điều khoản nào trong đạo luật của bang hay trong các phán quyết trước đây của tòa cho thấy hành động này đi ngược lại chính sách công.

Quyết định của Tòa tối cao được đưa ra tiếp theo phán quyết của một tòa dưới năm 2008 nói rằng sự riêng tư và phẩm giá con người quy định trong hiến pháp cho phép các bệnh nhân vào thời kỳ cuối của bệnh có quyền tự kết liễu cuộc sống.

Từ nay các bác sĩ có thể kê toa mua những loại thuốc cần thiết để giúp các bệnh nhân này chấm dứt cuộc sống mà không sợ bị truy tố.

Hai tiểu bang Oregon và Washington ở tây bắc Hoa Kỳ cũng đã cho phép các bác sĩ giúp bệnh nhân mắc các chứng bệnh nan y tự kết liễu cuộc sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG