Đường dẫn truy cập

Một cao tăng Tây Tạng bị tuyên án hơn 8 năm tù


Một cao tăng Tây Tạng bị tuyên án hơn 8 năm tù
<!-- IMAGE -->

Một tòa án tỉnh Tứ Xuyên đã tuyên phạt một cao tăng Tây Tạng 8 năm rưỡi tù giam về tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

Luật sư bào chữa cho nhà sư Phurbu Tsering Rinpoche hôm thứ Năm nói rằng thân chủ của họ chưa quyết định liệu có nên kháng án hay không.

Nhà sư bị bắt hồi tháng Năm năm 2008, sau khi nhà chức trách phát hiện một khẩu súng và đạn dược tại chỗ ở của ông tại Ganzi, một khu vực thuộc tỉnh Tứ Xuyên có đa số dân cư là người Tây Tạng.

Các nhóm bênh vực nhân quyền cho rằng có người đã dàn dựng vụ này để khép tội nhà sư, vài ngày sau khi một nhóm ni cô tại ngôi chùa do ông trụ trì tổ chức một cuộc biểu tình ôn hòa để phản đối chiến dịch đàn áp của nhà nước Trung Quốc đối với Phật giáo Tây Tạng.

Trung Quốc đã siết chặt an ninh và quyền kiểm soát trên các vùng có người Tây Tạng, từ khi nhà cầm quyền dùng bạo lực dẹp tan các cuộc biểu tình phản đối chính phủ tại Lhasa hồi năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG