Đường dẫn truy cập

Iraq ký hợp đồng dầu hỏa với Nga


<!-- IMAGE -->

Iraq và Lukoil, một tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga, đã ký một thỏa thuận sơ khởi để phát triển một trong những mỏ dầu lớn của Iraq.

Các viên chức Iraq và dầu mỏ Nga tham dự lễ ký kết tại Baghdad hôm thứ Ba.

Hồi đầu tháng Iraq đã tổ chức đấu thầu khai thác dầu khí, và hai công ty Lukoil của Nga và công ty Statoil của Na Uy trúng thầu khai thác vùng mỏ dầu phía Tây Qurna Giai đoạn Hai.

Hai công ty đấu thầu chung này cho biết là hai công ty chấp nhận đóng một khoản phí là 1,15 đô la cho mỗi thùng dầu thô sản xuất được. Hai công ty cũng đề nghị sản xuất 1,8 triệu thùng dầu thô mỗi ngày.

Vùng mỏ dầu Tây Qurna Giai đoạn Hai thuộc miền Nam Iraq là một trong những vùng lớn nhất thế giới chưa được khai thác với sản lượng dự trữ vào khoảng 12,9 tỉ thùng dầu thô.

Iraq được xem như là nơi có trữ lượng dầu đứng hàng thứ ba trên thế giới nên đã thu hút được nhiều công ty dầu khí không lồ. Tuy nhiên Quốc hội Iraq vẫn chưa thông qua được luật về dầu khí được chờ đợi lâu nay, qui định vấn đề phân phối lợi tức thu được từ các mỏ dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG