Đường dẫn truy cập

Tòa án Israel cho phép người Palestine sử dụng xa lộ ở bờ Tây


<!-- IMAGE -->

Tòa án Tối cao Israel đã lệnh cho quân đội phải để cho người Palestine sử dụng một tuyến đường cao tốc lớn chạy qua khu Bờ Tây.

Tòa án hôm thứ Ba ra phán quyết rằng tuyến đường cao tốc 443 dài 20 km nối thành phố Jerusalem với Tel Aviv cần phải mở cửa cho người Palestine sử dụng.

Họ bị cấm sử dụng phần đường ở khu Bờ Tây năm 2000 sau một vài vụ xả súng nhắm vào người lái xe. Dân làng sinh sống dọc theo tuyến đường này đã phản đối lệnh cấm này.

Tòa án Tối cao hôm thứ Ba đã cho quân đội năm tháng để thực thi phán quyết này.

Hồi tháng Mười, tòa án yêu cầu quân đội Israel mở cửa lại đoạn đường ở thành phố Hebron thuộc Bờ Tây cho luồng giao thông của người Palestine.

Trong một tin khác, người đứng đầu Cơ quan An ninh Shin Bet của Israel hôm thứ Ba nói rằng khả năng xảy ra một cuộc nổi dậy mới của người Palestine trong năm 2010 là thấp, và chỉ xảy ra nhằm đối phó với các hành động khích động như việc phá hoại các đền thờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG