Đường dẫn truy cập

Afghanistan sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội vào tháng 5, 2010


<!-- IMAGE -->

Afghanistan loan báo quyết tâm tổ chức bầu cử Quốc hội vào tháng 5 sang năm dù phương Tây lo ngại là chính phủ Kabul chưa khắc phục được việc gian lận xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 8 năm nay.

Ông Waheed Omar, Phát ngôn viên của Tổng thống Hamid Karzai hôm thứ Ba tuyên bố là chính phủ muốn giúp chi trả để cuộc bầu cử được tổ chức đúng thời điểm theo như qui định của Hiến pháp Afghanistan.

Cộng đồng quốc tế đã tiêu tốn hơn 220 triệu đô la cho cuộc bầu cử Tổng thống Afghanistan đầy tranh cãi vừa qua, với hơn 1 triệu phiếu bị loại bỏ vì gian lận.

Một phái đoàn Quốc hội Mỹ nêu lên mối quan tâm về bầu cử gian lận với Tổng thống Kazai hôm thứ Ba tại Kabul.

Phái đoàn 8 vị dân cử Mỹ đã nói với Tổng thống Karzai là nên chờ đợi một thời gian để tổ chức một cuộc bầu cử tốt, hơn là tổ chức bầu cử đúng hạn nhưng không tốt.

Báo chí Hoa Kỳ trích lời các viên chức Mỹ và châu Âu cho biết các quốc gia Tây phương có thể sẽ không tài trợ cho một cuộc bầu cử nữa, nếu không có những cuộc cải tổ bầu cử có ý nghĩa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG