Đường dẫn truy cập

Đài Loan lại sắp cấm nhập thịt bò Mỹ


Đài Loan lại sắp cấm nhập thịt bò Mỹ
<!-- IMAGE -->

Hai chính đảng Đài loan đã đồng ý áp dụng lại lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ, tiếp theo những quan ngại của công chúng về bệnh bò điên.

Các sản phẩm bị cấm là thịt bò xay và lòng bò nhập từ Mỹ. Các nhà làm luật dự kiến đưa ra quyết định chung cuộc trong một cuộc bỏ phiếu vào tháng tới, khi đó họ cũng sẽ quyết định xem có nên áp dụng lại lệnh cấm thịt bò có xương hay không.

Các giới chức hy vọng Hoa Kỳ sẽ thông cảm với quyết định của họ.

Hồi tháng 10, Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đã ngưng lệnh cấm nhập thịt bò Mỹ đã áp dụng từ 6 năm qua, làm dấy lên một làn sóng phản đối trên đảo.

Đảng đối lập Dân Tiến tố giác chính quyền khuất phục trước sức ép của Washington để coi nhẹ những rủi ro về sức khỏe do thịt bò Mỹ gây ra.

Năm 2003, Đài Loan đã cấm toàn bộ sản phẩm từ thịt bò của Mỹ, vì lo ngại về chứng bệnh thường gọi là bệnh bò điên. Nhưng tới năm 2006 Đài Loan đã nới lỏng lệnh cấm và cho phép nhập thịt bò không xương mà người ta cho là vô hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG