Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thất thoát hàng tỷ đôla công quĩ


Trung Quốc thất thoát hàng tỷ đôla công quĩ
<!-- IMAGE -->

Cơ quan kiểm toán quốc gia Trung Quốc cho hay các giới chức nước này đã biển thủ hoặc sử dụng sai mục đích 34,4 tỷ đôla trong năm nay và 67 giới chức cao cấp đang bị điều tra hình sự.

Truyền thông nhà nước đưa tin số liệu thống kê từ Cơ quan Kiểm toán Quốc gia cho thấy các nhà điều tra đã lấy lại được 2,4 tỷ đôla từ các đợt kiểm toán thường niên đối với 25 bộ của chính phủ và hàng trăm công ty cũng như tổ chức công.

Chính phủ Trung Quốc công bố cáco báo cáo kiểm toán thường niên với hy vọng làm giảm sự tức giận của công chúng về tình trạng tham nhũng thâm căn cố đế cũng như việc lạm dụng chức quyền.

Phát biểu trong một hội nghị quốc gia của các nhà kiểm toán ngày hôm qua, Thủ tướng Ôn Gia Bảo hối thúc các nhà kiểm toán theo dõi chặt chẽ các dự án đầu tư công để giúp tránh tình trạng biển thủ và lãng phí công quĩ.

Ông Ôn Gia Bảo cũng kêu gọi chấm dứt các dự án vô giá trị. Ông Ôn Gia Bảo nói rằng những dự án như vậy có thể được ngăn chặn bằng việc theo dõi chặt chẽ các khoản công quĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG