Đường dẫn truy cập

Thỏa thuận miễn trừ visa giữa VN-Campuchia được gia hạn


<!-- IMAGE -->

Thỏa thuận giữa Việt Nam và Campuchea cho phép công dân hai nước qua lại biên giới không cần visa được gia hạn đến đầu tháng Giêng năm sau.

Báo The Phnompenh Post hôm thứ Hai nói rằng theo thỏa thuận này, công dân hai nước được phép thực hiện các chuyến thăm qua lại với thời gian lưu trú đến 1 tháng mà không cần chiếu khán.

Bản tin đăng trên website của Bộ Ngoại giao Campuchea cho hay sau kỳ họp thứ 11 của Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Campuchia về hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học-Kỹ thuật hồi đầu tháng này, chính phủ hai nước đã đồng ý tăng cường hợp tác về nhiều lĩnh vực, trong đó có việc gia hạn thời gian lưu trú lên thành 30 ngày đối với khách du lịch của hai nước có hộ chiếu thông thường và visa 1 năm cho lao động xuất khẩu.

Trong 9 tháng đầu năm nay, số du khách Việt Nam đến thăm vương quốc Campuchea tăng trên 42% so với cùng tời gian năm ngoái. Các nhà phân tích cho rằng đó là kết quả của việc miễn trừ visa.

Nguồn: The Phnompenh Post, mfaic.gov.kh

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG