Đường dẫn truy cập

Hy Lạp: Bom nổ bên ngoài công ty bảo hiểm ở Athens


Một trái bom tự chế nổ bên ngoài văn phòng của một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất Hy Lạp, trong trung tâm thủ đô Athens hồi tối Chủ nhật, gây hư hại vật chất nặng nhưng không có ai bị thương.

Cảnh sát cho biết quả bom được đặt bên ngoài công ty bảo hiểm Ethniki Asfalistiki, một công ty trực thuộc Ngân hàng Quốc gia Hy Lạp, một cơ sở cho vay lớn nhất nước.

Vụ tấn công xảy ra trong trung tâm quận Neos Kosmos, 15 phút sau khi một cú điện thoại gọi đến nhật báo Hy Lạp Eleftherotypia cảnh báo. Tuy nhiên cảnh sát cho biết chưa có cá nhân hay phe nhóm nào nhận đã thực hiện vụ này.

Các vụ tấn công bằng bom do các nhóm cực tả và các nhóm vô chính phủ nhắm vào các biểu tượng của nhà nước đã gia tăng từ khi xảy ra vụ cảnh sát nổ súng gây thiệt mạng cho một thiếu niên hồi tháng 12 năm 2008 dẫn đến các vụ xáo trộn tệ hại nhất ở Hy Lạp từ mấy chục năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG