Đường dẫn truy cập

TQ thông qua luật tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo


<!-- IMAGE -->

Cơ quan lập pháp Trung Quốc ngày hôm nay đã thông qua một điều lệ sửa đổi đối với luật về năng lượng tái tạo nhằm đòi hỏi các công ty điện lực phải mua tất cả mọi nguồn năng lượng được tạo ra từ các máy phát năng lượng tái tạo.

Hãng thông tấn chính thức Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho hay hôm chủ nhật, điều luật sửa đổi được thông qua tại cuộc họp kéo dài 5 ngày của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhằm hỗ trợ ngành năng lượng tái tạo non trẻ của nước này.

Tân Hoa Xã cho hay các công ty điện lực nào từ chối mua năng lượng được sản xuất từ các máy phát năng lượng tái tạo sẽ bị phạt một số tiền gấp đôi khoản lỗ của các doanh nghiệp năng lượng tái tạo.

Theo luật mới này, năng lượng tái tạo gồm năng lượng không hóa thạch như sức gió và mặt trời, sức nước, năng lượng sinh khối, địa nhiệt và năng lượng sóng.

Tân Hoa Xã cho hay 2/3 nguồn cung ứng năng lượng của Trung Quốc là từ than đá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG