Đường dẫn truy cập

Thêm một vụ chìm phà ở Philippines, 25 người mất tích


<!-- IMAGE -->

25 hành khách đã mất tích sau khi một chiếc phà nữa lại chìm ở Philippines trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ.

Chiếc phà Baleno-9 chở thêo 88 hành khách và thủy thủ đoàn ngày hôm nay khi rời cảng Calapan để đi tới thành phố Batagas, ở phía nam thủ đô Manila của Philippines.

Người phát ngôn lực lượng biên phòng bờ biển của Philippines, Thiếu tá Hải quân Armand Balilo cho hay chiếc phà bắt đầu bị nước tràn vào sau khi khởi hành được chưa đầy 40 phút.

Chiếc phà sau đó bắt đầu nghiêng và nhanh chóng chìm sau đó.

Các giới chức biên phòng cho hay 63 người đã được cứu thoát.

Vụ chìm phà ngày hôm nay xảy ra chỉ cách 3 ngày vụ đụng nhau giữa phà Catalyn B và tàu đánh cá Anatalia. 3 người trên phà đã thiệt mạng trong vụ tai nạn hôm thứ Năm, trong khi 46 hành khác khác được cứu thoát.

Các thợ lặn thuộc lực lượng biên phòng, máy bay và tàu cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm ở vùng biển thuộc Vịnh Manila để tìm kiếm 24 người vẫn còn mất tích.

Phà chở hành khách là một phương tiện giao thông phổ biến ở Philippines. Tuy nhiên, các vụ tai nạn ngoài biển thường xảy ra do tình trạng chở quá tải và bảo trì kém.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG