Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Nepal đi thăm Trung Quốc


Thủ Tướng Nepal đi thăm Trung Quốc
<!-- IMAGE -->

Thủ Tướng Nepal Madhav Kumar Nepal đang có mặt ở Trung Quốc trong chuyến đi thăm chính thức đầu tiên của ông đến nước láng giềng này, kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng Năm năm nay.

Tân Hoa Xã, hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc cho biết là ông Nepal đã đến Lhasa -được Tân Hoa Xã mô tả là thủ đô của khu tự trị Tây Tạng thuộc Trung Quốc- vào hôm thứ Bảy.

Trong chuyến công du 6 ngày, dự kiến Thủ Tướng Nepal sẽ đến thăm Bắc Kinh và Thượng Hải và sẽ gặp Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo và Chủ Tịch Nước Hồ Cẩm Đào.

Chuyến đi của Thủ Tướng Nepal nhắm mục đích củng cố quan hệ song phương, và thăm dò việc gia tăng đầu tư từ Trung Quốc vào Nepal.

Nepal là quê hương thứ hai của hơn 20,000 người Tây Tạng đã đào thoát sau cuộc nổi dậy thất bại năm 1959, chống quyền cai trị của Trung Quốc ở Tây Tạng.

Nepal, vốn coi Tây Tạng là một phần thuộc lãnh thổ Trung Quốc, đã tuyên bố không cho phép diễn ra các cuộc biểu tình chống đối Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG