Đường dẫn truy cập

Tìm nạn nhân trong tai nạn phà ở Vịnh Manila


Tìm nạn nhân trong tai nạn phà ở Vịnh Manila
<!-- IMAGE -->

Hôm thứ Bảy, các thợ lặn của Đội Tuần Duyên Philippine đã bắt đầu tìm kiếm các vùng biển ngoài khơi Vịnh Manila để kiếm những nạn nhân trong tai nạn phà chở hành khách đâm vào một tàu đánh cá.

24 hành khách trên chiếc Catalyn B vẫn còn trên danh sách mất tích sau tai nạn hôm thứ Năm.

3 trường hợp tử vong đã được xác nhận.

Chiếc phà bằng gỗ đã đâm vào chiếc tàu đánh cá Anatalia bọc vỏ sắt hôm thứ Năm, giữa lúc đông đảo người dân Philippine tìm đường về nhà trong mùa nghỉ Lễ Giáng Sinh.

Hiện người ta đang lo sợ rằng nhiều người mất tích đã không rời được chiếc phà khi tàu chìm sau chỉ vài phút. Các nỗ lực tìm kiếm và giải cứu bằng đường biển và đường không vẫn đang tiếp tục.

Thủy thủ trên chiếc tàu đánh cá không bị thương trong tai nạn này. Giới hữu trách đã cầm giữ chiếc tàu trong khi chờ đợi điều tra.

Các phà chở hành khách là một phương tiện giao thông phổ biến tại Philippine. Tuy nhiên những tai nạn trên biển xảy ra thường xuyên do tàu không được bảo trì đúng mức, và chở quá nhiều khách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG