Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái Mỹ giết chết 5 người ở Pakistan


Máy bay không người lái Mỹ giết chết 5 người ở Pakistan
<!-- IMAGE -->

Các giới chức an ninh Pakistan cho hay 5 người đã bị giết chết trong một cuộc tấn công do máy bay không người lái Mỹ thực hiện, nhắm vào một mục tiêu chủ chiến tại khu vực bộ tộc ở Tây-Bắc Pakistan.

Các giới chức nói rằng hôm thứ Bảy nhiều phi đạn đã rơi trúng một căn nhà ở khu bộ tộc Bắc Waziristan gần biên giới Afghanistan. Được biết có 2 người bị thương trong vụ này.

Hiện chưa có chi tiết xác nhận liệu những người bị giết chết có phải là phần tử chủ chiến hay không.

Nhiều tay súng của Taliban và các nhóm chủ chiến khác, đang chống cự các lực lượng NATO và Hoa Kỳ tại Afghanistan, hiện đang đặt căn cứ ở Bắc Waziristan.

Tại phố cảng Karachi ở miền Nam, cảnh sát cho hay 19 người bị đã thương hôm thứ Bảy trong một vụ nổ xảy ra gần một nhóm tín đồ Hồi giáo Shia đang dự một cuộc diễn hành để mừng tháng Muharram, một tháng thiêng liêng đối với người Hồi Giáo.

Có những tin tức tương phản nhau về nguyên nhân gây ra vụ nổ, có người nói rằng đó là một quả bom xe, trong khi những người khác nói vụ nổ là do tiếng pháo gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG