Đường dẫn truy cập

Afghanistan 'không phù hợp với dân chủ kiểu phương Tây'


<!-- IMAGE -->

Bộ trưởng Quốc phòng Đức nói rằng nền dân chủ kiểu phương Tây không thể đạt được tại Afghanistan, và rằng các thành viên Taliban ôn hòa nên được đại diện trong chính phủ Afghahistan.

Ông Karl-Theodor zu Guttenberg nói với tờ báo Đức, Bild, ấn bản Chủ Nhật, rằng lịch sử và bản chất của Afghanistan khiến nước này không phù hợp với một hệ thống dân chủ theo kiểu phương Tây.

Ông cũng nói rằng bất kỳ một nền hòa bình lâu bền ở đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh này chỉ có thể đạt được với sự tham gia của các thành viên Taliban ôn hòa.

Ông nói phương Tây phải xác định xem thành phần nổi dậy nào đe dọa nghiêm trọng tới cộng đồng quốc tế, và thành phần nào gây quan ngại đối với Afghanistan.

Ông Guttenberg cũng cho rằng vấn đề nhân quyền ở Afghanistan cần phải được xem xét với bối cảnh văn hóa của nước này.

Ông Bộ trưởng Quốc phòng đã chịu áp lực kể từ khi quân lực Đức ở Afghanistan lệnh tiến hành một cuộc không kích của NATO ở thành phố miền bắc Kunduz làm khoảng 140 người thiệt mạng.

Đức hiện có gần 4.400 binh sĩ ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG