Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật sẽ quyết định địa điểm mới cho căn cứ quân sự Mỹ


<!-- IMAGE -->

Thủ Tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama sẽ quyết định địa điểm nào sẽ được chọn để dời căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ ở Okinawa trước giữa năm tới.

Trong một cuộc họp báo tại Tokyo hôm thứ Sáu, Thủ Tướng Hatoyama nói rằng quyết định chọn địa điểm nào để dời nhân viên, các cơ sở và thiết bị của Căn cứ Không quân Futenma sẽ được đưa ra trước tháng 5, năm 2010.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản Katsuya Okada đã điện đàm về vấn đề Futenma với Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm thứ Năm.

Căn cứ Futenma được đặt tại quận nằm ở điểm cực Nam trên đảo Okinawa, nơi phần lớn các binh sĩ Mỹ hiện diện tại Nhật Bản trú đóng. Vấn đề liên quan tới các căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Okinawa là một vấn đề ngoại giao gay go giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ trong nhiều năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG