Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong vụ tấn công tự sát ở Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay 8 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát gần một nhà khách quen thuộc của người nước ngoài ở thành phố Kandahar ở miền nam.

Một giới chức cảnh sát cao cấp, ông Fazel Ahmad Sharzad, cho biết cảnh sát đã bắn kẻ đánh bom tự sát, người đang đi bằng một xe ngựa, sau khi ông này không tuân lệnh dừng lại. Kẻ đánh bom đã kích hoạt được chất nổ đem theo.

Vụ nổ làm những người trong một chiếc xe gần đó và một cảnh sát thiệt mạng. Ít nhất 5 người khác cũng bị thương.

Vụ nổ đã làm vỡ cửa sổ của nhà khách Continental. Vụ tấn công cũng xảy ra gần một tòa nhà của chính quyền tỉnh. Ông Sharzad cho hay mục tiêu của vụ tấn công hiện đang được điều tra.

Trước đó, một người bị nghi là chỉ huy của phe Taliban đang bị truy nã vì hàng loạt các vụ ám sát gần đây đã bị bắt giữ trong một chiến dịch với sự phối hợp của NATO và Afghanistan ở Kandahar.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada cho hay một trong các binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom vệ đường ở quận Panjwai thuộc tỉnh Kandahar hôm thứ tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG