Đường dẫn truy cập

Chính phủ Nhật Bản thông qua ngân sách kỷ lục


Chính phủ Nhật Bản thông qua ngân sách kỷ lục
<!-- IMAGE -->

Chính phủ của Thủ tướng Yukio Hatoyama của Nhật Bản đã thông qua một ngân sách trị giá khoảng 1 ngàn tỷ đôla cho năm tài khóa 2010. Hành động này lập một kỷ lục trong việc chi tiêu của chính phủ và tăng đáng kể số nợ quốc gia của Nhật Bản.

Được Nội các của ông Hatoyama thông qua hôm nay, ngân sách này nhằm cải thiện các chương trình phúc lợi xã hội, trong khi cắt giảm các dự án công cộng mà nhiều người cho là lãng phí.

Ông Hatoyama phát biểu tại một cuộc họp báo hôm nay ở Tokyo rằng ngân sách này bảo vệ cuộc sống của người dân Nhật Bản. Nhiều mục trong kế hoạch chi tiêu hỗ trợ cho trẻ em và các gia đình và nhằm ngăn chặn tình trạng tỉ lệ sinh đẻ đang ngày càng sút giảm của nước này.

Nền kinh tế Nhật Bản đang trải qua một giai đoạn suy thoái tồi tệ nhất kể từ khi kết thúc Thế chiến thứ Hai và nguồn thu nhập từ thuế đã bị giảm sút trầm trọng. Chính phủ dự kiến bù lại cho sự thiếu hụt này bằng việc phát hành 484 tỷ đôla trái phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG