Đường dẫn truy cập

TT Obama ăn mừng Giáng Sinh tại Hawaii


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang ở cách xa bầu không khí giá lạnh của thủ đô Washington vào ngày lễ Giáng Sinh này. Theo tường thuật của thông tín viên VOA Paula Wolfson, ông mừng lễ trong ánh nắng và các làn sóng biển của Hawaii, nơi ông sinh ra và đã sống qua phần lớn tuổi thiếu niên.

Tổng thống mừng Giáng Sinh trong chỗ riêng tư với gia đình và bạn bè.

Ông không dự định xuất hiện trước công chúng trong thời gian nghỉ lễ, nhưng sẽ tiếp tục nhận được các tin tức cập nhật về các diễn biến trên thế giới từ phía các cố vấn và ban nhân viên của ông.

Và mặc dầu ông dự định lánh mặt phần lớn thời gian nghỉ lễ, ông đã cho ghi âm một thông điệp Giáng Sinh được phổ biến trên các đài phát thanh và mạng Internet.

Trong thông điệp này, ông tập trung vào các quân nhân nam nữ đang phục vụ xa nhà trong mùa lễ. Ông nói ông cảm kích trước tinh thần vị kỷ của họ và ngưỡng mộ sự hy sinh và sẵn sàng phục vụ của họ.

Ông nói: "Cùng tất cả các quân nhân nam nữ xa nhà trong dịp lễ, cho dù là ở một căn cứ tại Hoa Kỳ, một phòng lễ ở Iraq hay một tiền đồn hẻo lánh ở Afghanistan, xin các bạn biết cho rằng chúng tôi đang nghĩ đến và cầu nguyện cho các bạn."

Tổng thống nói rằng ông ủng hộ họ, và lấy làm hãnh diện được là tổng tư lệnh chỉ huy họ.

Ông nói tiếp: "Vào mùa lễ này – cũng như mọi mùa lễ khác – xin các bạn biết cho rằng chúng tôi đang làm tất cả mọi thứ trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi để bảo đảm là các bạn thành công trong sứ mạng và trở về nhà an toàn xum họp với gia đình."

Trong bài diễn văn hàng tuần, tổng thống kêu gọi tất cả người dân Mỹ hãy làm những gì có thể được để bầy tỏ lòng biết ơn quân đội. Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama cũng đưa ra lời kêu gọi ủng hộ nhân danh các gia đình quân nhân, và nói rằng họ có thể tận dụng sự giúp đỡ thêm, đặc biệt trong dịp lễ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG