Đường dẫn truy cập

Bão tuyết tại trung bộ Hoa Kỳ 


<!-- IMAGE -->

Một cơn bão mùa đông quy mô lớn đang ập đến khắp khu vực trung bộ Hoa Kỳ, gây rối ren giao thông trên các trục lộ, và đe dọa gián đoạn kế hoạch nghỉ lễ Giáng Sinh của nhiều người Mỹ.

Trận bão trải dài về hướng Bắc đến tận bang Minnesota nằm dọc biên giới Canada, cho đến tận bang Texas ở miền Nam Hoa Kỳ.

Mưa đông thành đá, tuyết và các trận cuồng phong khiến cho các điều kiện giao thông trở nên vô cùng nguy hiểm tại một số tiểu bang.

Trung tâm dự báo Khí tượng Hoa Kỳ đã ra khuyến cáo bão tuyết, có hiệu lực tại nhiều khu vực cho tới thứ Bảy. Trung tâm dự đoán tuyết sẽ đóng dầy đến 30 cm ở nhiều địa phương.

Khuyến cáo này nói rằng các điều kiện thời tiết có thể đe dọa đến tính mạng, và mạnh mẽ kêu gọi công chúng xét lại kế hoạch du hành.

Các cư dân sinh sống ở khu vực Đông bộ Hoa Kỳ vừa qua khỏi một trận bão lớn hồi tuần trước, bão mang những trận tuyết lớn có nơi đóng dầy đến 60 cm, gây tình trạng mất điện tại nhiều nơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG