Đường dẫn truy cập

Iraq: Nhiều vụ tấn công nhắm vào người Cơ Ðốc giáo, Hồi giáo Shia


<!-- IMAGE -->

Ít nhất 8 người thiệt mạng ở Iraq trong những vụ tấn công nhắm vào người theo Cơ đốc giáo và Hồi giáo Shia khi những người này chuẩn bị ăn mừng những ngày lễ lớn.

Một quả bom phát nổ ngày hôm qua gần một nhà thờ cổ tại thành phố Mosul ở miền bắc, giết chết 2 người và gây thương tích cho 5 người khác. Cảnh sát nói rằng hai nạn nhân là người Hồi giáo.

Vụ tấn công gây hư hại cho Nhà thờ thánh Thomas, được xây từ thế kỷ thứ 8 trong lúc người Cơ đốc giáo chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh.

Các phần tử Hồi giáo hiếu chiến thường xuyên tấn công người Cơ đốc giáo sau khi diễn ra cuộc tiến công do Hoa Kỳ lãnh đạo năm 2003, khiến nhiều người phải bỏ nước ra đi.

Trước đó trong tuần này, chính phủ Iraq cho biết họ đang tăng cường các biện pháp an ninh tại những khu vực đông người Cơ đốc giáo sau khi có tin tình báo cho biết có thể xảy ra những vụ tấn công.

Tại thủ đô Baghdad, cảnh sát cho biết 3 vụ nổ bom nhắm vào người Hồi giáo Shia giết chết ít nhất 6 người và làm bị thương khoảng 40 người.

Người Hồi giáo Shia đang mừng lễ Ashura, đánh dấu ngày thọ nạn của cháu nội Tiên Tri Muhammad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG