Đường dẫn truy cập

Thỏa thuận khí hậu phụ thuộc vào Ấn Độ, TQ, Brazil, Nam Phi


<!-- IMAGE -->

Người đứng đầu một hội đồng của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu nói rằng một số quốc gia đang phát triển đã nổi lên thành những thành phần đóng vai trò trọng yếu trong bất cứ thỏa thuận nào trong tương lai về tình trạng tăng nhiệt địa cầu.

Phát biểu tại New Delhi hôm nay, ông Rajendra Pachauri, chủ tịch Hội đồng Liên chính phủ của Liên hiệp quốc về Khí hậu Biến đổi, nói rằng kết quả đáng kể nhất của hội nghị về khí hậu ở Copenhagen là sự kiện Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil, và Nam Phi nổi lên thành một nhóm.

Bốn quốc gia này tạo thành cái gọi là 'nhóm Cơ bản'. Ông Pachauri nói rằng các nước đã phát triển sẽ không thể tạo ra một thỏa thuận về biến đổi khí hậu mà không sự đóng góp của nhóm bốn nước này.

Nhưng ông cũng có một cảnh báo cho Ấn Độ, nước đã tuyên bố tự bảo đảm quyền lợi bằng cách không ký kết thỏa thuận mang tính ràng buộc pháp lý về cắt giảm khí thải carbon.

Ông Pachauri nói rằng Ấn Độ không thể cho phép "lời nói và hành động của họ được diễn dịch ra thành Ấn Độ chỉ vì quyền lợi quốc gia riêng họ."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG