Đường dẫn truy cập

Nhà thờ ở Iraq bị đánh bom


<!-- IMAGE -->

Cảnh sát Iraq cho hay một vụ đánh bom bên ngoài một nhà thờ tại thành phố Mosul miền Bắc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, và 5 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng quả bom được dấu bên trong một chiếc xe kéo tay phát nổ hôm thứ tư gần nhà thờ St. Thomas, làm thiệt mạng một người đi đường và gây hư hại cho nhà thờ.

Vụ đánh bom xảy ra một ngày trước khi các tín đồ theo đạo Công giáo thiểu số ở nước này tham dự các buổi lễ cầu nguyện nhân dịp Giáng Sinh.

Trong một vụ bạo động khác hôm nay, một quả bom cài trên một chiếc minibus phát nổ tại phía Bắc thủ đô Baghdad, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và làm bị thương 3 người khác.

Một ngày trước đó, những kẻ võ trang bắn chết một thiếu tướng Iraq, ông Riyadh Abdulmajeed, ngay trước cửa tư gia của ông tại phía Tây Baghdad.

Kể từ cuộc chiến do Hoa Kỳ dẫn đầu hồi năm 2003, phiến quân Hồi giáo tại Iraq thường nhắm vào cộng đồng Công giáo thiểu số, khiến nhiều người phải chạy bỏ xứ.

Tuy nhiên, số vụ tấn công giảm bớt trong những tháng gần đây cùng với sự hạ giảm chung về số vụ bạo động tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG