Đường dẫn truy cập

Việt Nam gửi trả 900 người hành khất về Campuchia


<!-- IMAGE -->

Giới hữu trách địa phương ở Việt Nam đã gửi trả về Campuchia gần 900 người hành khất trong năm nay.

Bản tin đăng trên báo The PhnomPenh Post ngày thứ Tư trích lời một điều phối viên tỉnh của tổ chức nhân quyền Adhoc, ông Nget Dara, nói rằng theo báo cáo của Bộ Lao động thì trong năm nay giới hữu trách Việt Nam đã gửi trả về Campuchia 898 hành khất người Campuchia trong 8 đợt.

Ông Dara cho biết do điều kiện sống khó khăn nên họ đã vượt biên giới bất hợp pháp để vào Việt Nam vì nghe tin đồn là ở Việt Nam kiếm tiền dễ hơn.

Ông Dara cho biết thêm trong số này có 603 trẻ em dưới 18 tuổi và 143 em, trong đó có 84 em gái được đưa trả về nhà sau khi được phát hiện có liên quan đến các vụ mua bán người.

Trong khi đó ông Heung Kheung, người đứng đầu Sở Xã hội ở Phnom Penh cho hay số người hành khất bị trả về Campuchia đã tăng so với con số 776 người hồi năm 2008.

Chính phủ Việt Nam và Campuchia đã ký một thỏa thuận song phương vào ngày 3 tháng 12 nhằm hợp tác để đối phó với tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em.

Nguồn: The Phnompenh Post, Ministry of Labor

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG