Đường dẫn truy cập

Một số nhà máy thép Hải Phòng bị đóng cửa vì thải khói độc


<!-- IMAGE -->

Một số nhà máy thép tại thành phố cảng Hải Phòng đã bị đình chỉ sản xuất sau khi gần 90 học sinh và giáo viên tại một trường học gần đó bị choáng, ngất và phải nhập viện hồi cuối tháng 10 cũng như trong hai ngày 12 và 19/12 vì bị nghi nhiễm phải khói độc từ những nhà máy này.

Bản tin hôm thứ Tư của Reuters trích tin tức báo chí Việt Nam cho hay kết quả một số lần kiểm tra đột xuất ban đầu của cơ quan môi trường đối với 7 nhà máy gần trường Quán Toan cho thấy các doanh nghiệp này sử dụng dầu tái chế để đốt thiết bị, hệ thống lọc khói không tốt, lò luyện phôi nhập phế liệu không được sàng lọc, lẫn nhiều tạp chất, trong đó có chất thải nguy hại.

Đây là những nguyên nhân khiến lượng SO2, CO thải ra môi trường là khá lớn, riêng ở khu vực trường Quán Toan, lượng khí SO2 đo được vượt quá mức cho phép từ 2 đến 3 lần.

Tuy nhiên hiện chưa có kết luận chính thức nguyên nhân tình trạng trên cũng như chỉ ra nhà máy sản xuất thép nào xả khói làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh trường Quán Toan.

Báo chí Việt Nam cũng trích lời ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết trong tuần này, đoàn kiểm tra do Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường làm trưởng đoàn sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Đại diện một trong số các nhà máy này cho hay nhà máy của công ty Thép Việt Nhật đã bị đóng cửa từ ngày 12/12 và hiện chưa rõ những nhà máy này sẽ bị đóng của trong bao lâu.

Nguồn: Reuters, Vietnam News

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG