Đường dẫn truy cập

Phe Maoist ở Nepal dọa đình công vô thời hạn


<!-- IMAGE -->

Các cựu phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tại Nepal đã đe dọa tổ chức cuộc đình công vô thời hạn, bắt đầu vào tháng tới, nếu chính phủ liên hiệp hiện nay không thành lập một chính phủ đoàn kết mới có họ tham gia.

Phe theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông phản đối quyết định của Tổng Thống Ram Baran Yadav bãi bỏ quyết định của chính phủ trước cách chức Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội.

Hôm nay, tại Kathmandu, người lãnh đạo phe theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông và cũng là cựu Thủ Tướng Pushpa Kamal Dahal (Prachandra) nói rằng, chính phủ liên hiệp hiện nay phải sửa chữa quyết định của Tổng Thống và thành lập một chính phủ quốc gia mới chậm nhất là ngày 24 tháng Giêng năm tới nếu không thì sẽ phải đối diện với một cuộc đình công vô kỳ hạn trên cả nước.

Hôm nay, là ngày chót trong ba ngày đình công, trong đó những người biểu tình đã ngăn chặn đường sá, đóng cửa trường học và buộc các cửa tiệm cùng doanh nghiệp đóng cửa trên cả nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG