Đường dẫn truy cập

Malaysia giữ im lặng về vụ người mẫu bị án trượng hình


Malaysia giữ im lặng về vụ người mẫu bị án trượng hình
<!-- IMAGE -->

Giới hữu trách Malaysia tiếp tục im lặng về vụ án được nhiều người chú ý liên quan đến việc một người mẫu Hồi giáo bị phạt đánh bằng roi vì can tội uống bia.

Một tòa án tôn giáo hồi tháng 8 đã tuyên phạt cô Kartika Sari Dewi Shukarno, 32 tuổi, 6 roi. Đây là vụ đầu tiên một phụ nữ bị án phạt như vậy theo luật Hồi giáo tại Malaysia.

Tuy nhiên 4 tháng sau quyết định này, giới hữu trách tòa án đã không thi hành lệnh này. Chánh thẩm Abdul Hamid của bang Pahang ở miền trung Malaysia được nhật báo the Star hôm Chủ nhật trích lời nói rằng chưa có chuyện gì xảy ra trong vụ án này.

Cô Kartika nói rằng cô đã sẵn sàng nhận hình phạt, và muốn án phạt được nhanh chóng thực hiện. Cô nói với hãng thông tấn AFP của Pháp hôm Chủ nhật rằng giới hữu trách không nên để cô trong trình trạng lấp lửng như vậy.

Theo án lệnh ban đầu thì cô Kartika phải chịu hình phạt vào ngày 24 tháng 8, thế nhưng việc thi hành án đã được hoãn lại cho đến sau tháng chay Ramadan của người Hồi giáo vào tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG