Đường dẫn truy cập

Ông Chavez tố cáo Mỹ do thám Venezuela 


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela tố cáo Hoa Kỳ đưa máy bay không người lái vào không phận của nước ông để dò thám.

Trong cuộc xuất hiện hàng tuần trên truyền hình nhà nước hôm Chủ nhật, Tổng thống Chavez nói rằng một chiếc máy bay không người lái của Hoa Kỳ bị phát hiện đang bay bên trên một căn cứ quân sự của Venezuela tại bang Zulia ở miền tây.

Ông Chavez cho biết đã ra lệnh bắn hạ nếu những chiếc máy bay như vậy lại xuất hiện,

Một nữ phát ngôn viên của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Caracas nói với hãng thông tấn AP rằng bà không có một thông tin nào về vụ việc bị cáo buộc, và chính phủ Venezuela cũng không liên lạc với đại sứ quán Hoa Kỳ.

Nữ phát ngôn viên này nói rằng Hoa Kỳ để mở cơ hội đối thoại với Venezuela.

Tổng thống Chavez hôm Chủ nhật cũng lập lại cáo buộc rằng Colombia đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu quân sự tại khu vực biên giới với Venezuela.

Các mối quan hệ giữa Venezuela với Hoa Kỳ và Colombia đã trở nên căng thẳng kể từ đầu năm nay khi Colombia đồng ý cho quân đội Mỹ được tiếp cận nhiều hơn với các căn cứ quân sự của Colombia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG