Đường dẫn truy cập

Các tay súng tấn công xe buýt ở Li Băng


<!-- IMAGE -->

Các giới chức Li Băng cho hay các tay súng đã nã đạn vào một xe buýt chở các công nhân người Syria ở miền bắc Li Băng, làm 1 người Syria thiệt mạng.

Các giới chức cho biết vụ nổ súng xảy ra ngày hôm nay, tuy nhiên động cơ của vụ việc hiện chưa được rõ.

Thủ tướng Li Băng Saad Hariri đã kết thúc chuyến thăm 2 ngày tới nước láng giềng Syria hôm chủ nhật.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông tới Syria kể từ vụ ám sát cha ông, cựu Thủ tướng Rafik Hariri vào năm 2005 – một vụ tấn công mà ông Saad đã qui trách nhiệm cho Syria.

Hôm Chủ nhật, ông Hariri nói rằng ông đã có các cuộc hội đàm “tích cực” với Tổng thống Bashar al-Assad và hy vọng sẽ xây dựng được mối quan hệ “rất tốt đẹp” với Damascus.

Ông Hariri nói rằng cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc về cái chết của cha ông “không còn là vấn đề cá nhân nữa” mà mà là vấn đề của cộng đồng quốc tế.

Các nhà điều tra Liên Hiệp Quốc đã cáo buộc Syria lập mưu vụ đánh bom bằng xe tải ở Beirut khiến ông Rafik Hariri thiệt mạng, đây là một một cáo trạng mà Damascus luôn bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG