Đường dẫn truy cập

TQ: Nhà bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba sẽ ra tòa vào thứ Tư


<!-- IMAGE -->

Luật sư đại diện cho nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng ở Trung Quốc nói rằng thân chủ của ông sẽ ra tòa ở Bắc Kinh vào thứ tư với tội danh xúi giục lật đổ nhà nước.

Cựu Giáo sư đại học Lưu Hiểu Ba bị nhà chức trách Trung Quốc bắt giữ từ hơn 1 năm nay vì ông là đồng tác giả của bản kiến nghị dân chủ có tên là 'Hiến chương 08.'

Luật sư của ông, ông Thượng Bảo Quân cho biết nhà chức trách nói với ông Lưu Hiểu Ba rằng ông sẽ được đưa ra xử vào thứ tư và ông có thể bị kết án đến 15 năm tù nếu bị xét là có tội.

Tuần trước Hoa Kỳ và Liên hiệp châu Âu lên tiếng kêu gọi Trung Quốc trả tự do cho ông Lưu Hiểu Ba. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ P.J. Crowley nói rằng Trung Quốc nên tôn trọng quyền của tất cả các công dân bày tỏ nguyện vọng của họ một cách ôn hòa điều mà ông gọi là các quyền tự do cơ bản.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, bà Khương Du nói rằng lời kêu gọi của Hoa Kỳ và Châu Âu không thể chấp nhận được và chẳng khác nào can thiệp vào tiến trình tư pháp của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG