Đường dẫn truy cập

Mỹ lên án việc Campuchia trục xuất người Uighur


Hoa Kỳ lên án quyết định của Campuchia trục xuất 20 người Hồi giáo sắc tộc Uighur. Những người này từ vùng tây bắc Trung quốc chạy trốn sang Campuchia sau khi xảy ra các vụ bất ổn sắc tộc trong vùng trước đây trong năm.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm Chủ nhật, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng chính quyền của Tổng thống Obama 'quan ngại sâu sắc' về quyết định của chính phủ Campuchia buộc nhóm người này phải rời khỏi Campuchia.

Tuyên bố nói rằng sự kiện này sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa Campuchia với Hoa Kỳ, và vị thế của Campuchia trên trường quốc tế.

Tuyên bố cũng nói rằng Hoa Kỳ quan tâm sâu sắc về an sinh của nhóm người Uighur này, những người tìm kiếm sự bảo vệ theo luật quốc tế.

Nhóm người Hồi giáo Uighur chạy ra khỏi Trung Quốc sau khi xảy ra các vụ xáo trộn về sắc tộc trong vùng Tân Cương trước đây trong năm.

Nhóm người ngày đã bị trục xuất ra khỏi Campuchia trước khi Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Campuchia hôm Chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG