Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Syria, Libăng mở hội nghị sơ khởi


<!-- IMAGE -->

Thủ Tướng Libăng Saad Hariri đã tham dự cuộc hội đàm “tích cực và thẳng thắn” với Tổng Thống Syria, ông Bashar al-Assad tại Damascus ngày hôm qua, trong một chuyến viếng thăm lịch sử nhằm sửa chữa quan hệ giữa hai nước.

Cơ quan thông tấn nhà nước Syria, SANA, trích thuật lời phụ tá của Tổng Thống Assad nói rằng, cuộc thảo luận kéo dài ba giờ đồng hồ của lãnh đạo hai nước đã nhấn mạnh tới quan hệ giữa hai nước trong tương lai.

Trong một tuyên bố, Thủ Tướng Hariri nói rằng chính phủ của ông trong đợi “quan hệ chiến lược thật sự” với Syria.

Ông Hariri và ông Assad dự kiến mở cuộc hội đàm thêm ngày hôm nay.

Đây là chuyến viếng thăm Syria đầu tiên của ông Hariri kể từ khi thân phụ của ông, cựu Thủ Tướng Rafiq, bị ám sát năm 2005 trong cuộc tấn công bằng xe bom tại Beirut.

Cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc đã quy trách nhiệm cho Syria vvề âm mưu ám sát này nhưng các giới chức Damascus đã phủ nhận cáo buộc vừa kể.

Cuộc tấn công vừa kể đã gây ra tình cảm chống Syria mạnh mẽ tại Liban và cuối cùng áp lực của quần chúng đã khiến Syria phải rút quân khỏi Libăng sau 30 năm hiện diện tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG