Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Iraq 'không dính líu tới vụ đánh bom Baghdad'


<!-- IMAGE -->

Văn phòng của Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki nói rằng các lực lượng an ninh Iraq không dính líu tới vụ đánh bom ở Baghdad tuần trước.

Tuyên bố của ông al-Maliki nhằm làm sáng tỏ những nhận định trước đó, được trích dẫn lời ông đưa ra tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư, nói rằng có khoảng 45 nghi can trong các vụ tấn công có liên quan tới ba chi nhánh an ninh khác nhau.

Nhưng văn phòng thủ tướng đã ra một thông cáo hôm thứ Năm, với nội dung rằng ông Maliki thực ra đã trích dẫn con số nghi can do các lực lượng an ninh khác nhau bắt giữ.

Các vụ nổ bom ở thủ đô Baghdad tuần trước đã làm 127 người thiệt mạng và làm hàng trăm người bị thương.

Tại Baghdad hôm thứ Năm, cảnh sát nói rằng một người đã thiệt mạng và ít nhất 10 người bị thương trong vụ đánh bom nhắm vào một chiếc xe của một nhà lập pháp.

Vụ nổ xảy ra gần đoàn xe của ông Nadim al-Jabari, cho dù ông không có mặt trong đoàn xe.

Các giới chức Hoa Kỳ dự báo tình trạng bạo lực sẽ gia tăng trước các cuộc bầu cử quốc hội ở Iraq, sẽ được tổ chức vào ngày 7/3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG