Đường dẫn truy cập

Sri Lanka: 22 ứng cử viên nộp hồ sơ tranh cử tổng thống


<!-- IMAGE -->

Ủy ban bầu cử quốc gia Sri Lanka cho biết 22 ứng cử viên đã nộp hồ sơ dự tranh trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng tới.

Trong số các ứng cử viên có đương kim Tổng thống Mahinda Rajapaksa và cựu tư lệnh quân đội Sarah Fonseka. Tướng Fonseka được xem là người dẫn đầu trong cuộc chạy đua này.

Hai đảng đối lập chính cho biết họ sẽ ủng hộ Tướng Fonseka, là người đã từ chức hồi đầu tháng này sau khi tố cáo Tổng thống Rajapaksa gạt ông qua một bên và nghi ngờ một cách sai lầm là ông định đảo chánh.

Chính phủ Sri Lanka ấn định ngày 26 tháng giêng là ngày bầu cử Tổng thống, gần 2 năm trước khi nhiệm kỳ 6 năm của Tổng thống Rajapaksa đáo hạn.

Các nhà phân tích cho rằng ông Rajapaksa quyết định tổ chức bầu cử trước hạn kỳ với hy vọng giành được lợi thế từ uy tín đang lên nhờ việc đành bại phiến quân Hổ Tamil hồi tháng 5.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG