Đường dẫn truy cập

EuroCham phản đối kế hoạch áp thuế chống phá giá giày da VN


<!-- IMAGE -->

Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã lên tiếng phản đối kế hoạch áp đặt thuế chống phá giá đối với giày da của Việt Nam.

Bản tin của ANTARA News và Asia Pulse trích lời chủ tịch EuroCham Alain Canny nói rằng hành động này sẽ gây tác động tiêu cực đối với nền kinh tế Việt Nam trong khi nước này đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu gây nên.

Hồi tháng 10, báo cáo đánh giá cuối kỳ của Ủy ban Châu Âu cho rằng sản phẩm giày da của Việt Nam tiếp tục bị bán phá giá, báo cáo đề nghị gia hạn mức thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng này của Việt Nam thêm 15 tháng tính từ tháng Một năm 2010.

Báo chí Việt Nam cho hay mức thuế 10% được áp đặt trong hơn 3 năm qua và quyết định loại bỏ ngành giày dép khỏi diện ưu đãi GSP (quy chế ưu đãi thuế quan) đã gây nhiều thiệt hại cho ngành hàng giày da Việt Nam, tác động trực tiếp đến đời sống của 650.000 lao động trong ngành này mà đa số là phụ nữ.

Nguồn: ANTARA News, Asia Pulse

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG